info@thienminhmobile.vn
...
Hotline: 091.4444.093

Sự Tích Cá Chép Hóa Rồng

 

Truyền thuyết kể rằng: “Vào một năm nọ, nạn hạn hán hoành hành vì số Rồng quá ít, không đủ làm mưa điều hoà cho cả nhân gian. Ngọc Hoàng thượng đế liền tổ chức một cuộc “Thi Rồng” nhằm tuyển chọn các con vật đủ khả năng, phẩm chất làm Rồng cứu nhân độ thế. Khi chiếu Trời ban xuống, vua Thuỷ Tề loan báo cho tất cả các cư dân dưới nước tham gia vào cuộc thi. Cuộc thi có ba kì. Mỗi kì vượt qua một đợt sóng. Con vật nào đủ sức, đủ tài, vượt được cả ba đợt thì mới được hóa Rồng.

 

Trong một tháng trời, đại diện của bao nhiêu loài thuỷ tộc đến thi đều bị loại cả vì không con nào vượt được cả ba đợt sóng. Sau có cá Rô nhảy qua được một đợt nhưng cũng bị rơi ngay. Rồi đến Tôm nhảy qua được hai đợt, ruột, gan, vây, vẩy, râu, đuôi, đã gần hoá Rồng, nhưng đến lượt thứ ba vì sức đã đuối nên bị ngã xuống, khiến lưng còng lại đến tận ngày nay.

 

Đến lượt Cá Chép vào thi thì gió thổi ào ào, mây kéo ầm trời. Chép ta vượt luôn một hồi qua ba đợt sóng, và lọt vào cửa Vũ môn. Khi đó, Cá Chép được hoá thân, vẩy, đuôi, râu, sừng mọc ra, vóc dáng bỗng trở nên oai linh, giống hệt thần Rồng. Sau khi hoá Rồng, cá Chép phun nước làm gió, mưa , cứu độ muôn loài thoát khỏi hạn hán, sự sống hồi sinh”.

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: giày

Ý Nghĩa Của Cá Chép Phong Thủy

 

Cá Chép được coi như một biểu tượng cực kỳ may mắn. Nên nếu nhà có trẻ bắt đầu đi học, nên tìm mua một con Cá Chép phong thủy bằng ngọc hoặc đồng để cầu may mắn thuận lợi cho bé trên con đường học hành, thi cử.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Theo truyền thuyết, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, và những chú cá đã vượt được “vũ môn” thì sẽ hoá thành rồng.

 

Theo học thuyết Phong Thủy, sự kích hoạt cho dòng “Thủy” tại căn nhà nơi ta sinh sống là một trong những điều tối quan trọng.

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: giày

Trong khi đó, Cá Chép được cho là linh vật số 1 trong việc kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó trấn giữ. Vì thế mà người đời cho rằng Cá Chép đem đến vận may, hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ. Cá Chép nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

 

Ngoài ra cá còn đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá là đã mang ý nghĩa của sự sung túc.

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

Cách Sử Dụng Cá Rồng Phong Thủy

 

dấu check Cá Rồng nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng

dấu check Để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

dấu check Kiêng kị bày trong nhà vệ sinh, nhà bếp hay phòng ngủ.

Không có mô tả ảnh.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

 

Mua Hàng Từ Xa

Tài Khoản Ngân Hàng 

THIỀM THỪ (MỸ NGHỆ PHONG THỦY -  CÓC TÀI LỘC XÁ XỊ)

 

 

Kết quả hình ảnh cho logo ngân hàng

Ngân Hàng VietCombank (Chi Nhánh Tân Sơn Nhất)

Tên Tài Khoản : Trần Thiên Minh

Tài Khoản Số : 0911.0000.7.9999